Dau hieu khi mac benh dai thao duong

Home Community Cats Dau hieu khi mac benh dai thao duong

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  william123 2 months, 1 week ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #494963

  william123
  Participant

  Dấu hiệu khi mắc bệnh đái tháo đường

  Bệnh tiểu đường đã và đang xảy ra khá phổ biến , nó là kẻ giết người thầm lặng nhưng nhiều người không biết mình mắc bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp đọc giả hiểu rõ hơn về những dấu hiệu khi mắc bệnh đái tháo đường để bạn sớm phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời tránh những biến chứng không mong muốn xảy đến với cơ thể mình.

  Những tổn thương do bệnh tiểu đường vẫn tiếp diễn ở cơ thể người bệnh cho dù người bệnh cảm thấy khỏe, đến khi có triệu chứng rõ ràng thì điều trị thường là muộn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu mắc bệnh đái tháo đường để bạn có những phương pháp phòng ngừa và điều trị tốt nhất nhé.

  Xem thêm: https://thaoduoctpco.com

  Dấu hiệu khi bị bệnh tiểu đường mà bạn cần lưu tâm đó là :

  – Cảm giác mệt mỏi và khó chịu.

  Lượng đường trong máu quá cao, theo thời gian nó làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và người bệnh dễ cáu gắt hơn bình thường. Cơ thể con người là một cỗ  máy hoạt động đồng nhất với nhau. Bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể gặp sự cố cũng sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng không thể lường trước được, về lâu về dài sẽ gây nhiều biến chứng và nguy hiểm hơn nửa là gây tử vong cho người bệnh.

  Tiếp theo một dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường nửa là về cân nặng, dấu hiệu  khi mắc bệnh đái tháo đường này cực kỳ nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

  – Giảm cân quá nhanh.

  Nếu một người bị giảm 10-20kg chỉ trong vòng 2 hoặc 3 tháng. Đó là  chắc chắn là sự giảm cân không lành mạnh, có thể đo lượng đường trong máu  quá cao, vì hoc mon insulin không nhận được glucozơ  nào vào tế bào để cung cấp năng lượng và protein trong cơ bắp bị phá hủy nhiều làm nguồn năng lượng thay thế. Vì vậy thận cũng phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ lượng đường thừa, làm tốn thêm calo. 

  Đây cũng là một trong những dấu hiệu mắc bệnh đái tháo đường mà đáng lưu tâm.

  Dấu hiệu khi mắc bệnh tiểu đường mà bạn nên lưu tâm là:

  Tiếp theo, một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trong đến các cơ quan trong cơ thể đó là:

  Tìm hiểu về dấu hiệu bệnh tiểu đường

  – Tê bàn chân tay:

  Để giúp bạn nhận biết rõ hơn về bệnh tiểu đường, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường nhé. Bệnh tiểu đường gây nên tình trạng tổn thương dây thần kinh, người bệnh nếu nhẹ thì xuất hiện tình trạng tê bàn tay, chân. Nếu tình trạng đau nặng hơn,xuất hiện bị sưng…thì bệnh đã nặng vì nó đã ảnh hưởng quá sâu vào các cơ quan phía bên trong cơ thể. 

  – Hay bị khát nước.

  Cơ thể bạn luôn cảm thấy khát hơn bình thường vì nó cần bổ sung nước. Triệu chứng thứ nhất và thứ hai luôn  gắn liền với nhau và chúng ta phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để điều chỉnh lượng đường trong máu.

  Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường tiếp theo đó là 

  – Thường xuyên vào nhà vệ sinh vào ban đêm.

  Người mắc bệnh phải vào nhà tắm nhiều lần để thải lượng glucozơ thoát ra khỏi máu do thận yếu dẫn đến quá trình bài tiết nhiều và thường xảy ra khá nhiều lần vào ban đêm.

  – Các vết thương ngày càng lâu lành và dễ nhiễm trùng:

  Một dấu hiệu khi mắc bệnh đái tháo đường tiếp theo ảnh hưởng trực tiếp đến phần biểu bì bảo vệ cơ thể chúng ta đó chính là da. Để một vết thương có thể lành cần có tế bào nội mô (EPCs), nhưng khi bạn bị tiểu đường sẽ làm giảm lượng tế bào này xuống. Ngoài ra bệnh tiểu đường còn làm giảm sức đề kháng, khả năng tuần hoàn cũng làm vết thương lâu lành hơn.

  – Giảm thị lực:

   Một trong những dấu hiệu khi mắc bệnh đái tháo đường được cho là nguy hiểm nhất nếu không kịp phát hiện và điều trị đó là giảm thị lực.

  Lượng đường cao làm hình dạng thấu kính của mắt bị  thay đổi dẫn đến độ khúc xạ thay đổi, làm giảm tầm nhìn hình ảnh nhìn được bị méo mó, đôi khi chỉ nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy. 

  Tham khảo: 【Nên xem】Những triệu chứng của Bệnh Tiểu Đường

  Khi lượng đường trong máu trở lại mức bình thường, triệu chứng này lại biến mất, nhưng nếu  nó xảy ra trong thời gian dài, mắt sẽ bị tổn thương vĩnh viễn, điều này dẫn đến việc khá nghiêm trọng nếu bạn không phát hiện và điều trị có thể dẫn đến mù lòa.

  Các triệu chứng bệnh có thể tương tự giống như triệu chứng của tiểu đường tuýp 1, nhưng thường thì ít rõ ràng hơn. Kết quả là có thể vài năm sau khi khởi phát thì  bệnh mới được chẩn đoán và phát hiện khi đó các biến chứng đã xảy ra và gây nguy hiểm cho người  bệnh.

  – Lời khuyên của bác sĩ chuyên gia về bệnh tiểu đường, bạn nhất định phải đọc để cứu vãn cuộc sống của mình: 

  Hãy đi xét nghiệm máu thường xuyên để sớm phát hiện ra bệnh và có những phương pháp thích hợp để điều trị kịp thời tránh gây hại đến sức khỏe lâu dài. Xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh tiểu đường, không chỉ một lần mà phải tiến hành thường xuyên theo định kỳ của nó. Bạn nhớ nhé.

  Nên kiểm tra đường huyết lúc đói, sau một đêm thức giấc ,hoặc tám tiếng không ăn uống. Nếu  kết quả cho ra lượng đường huyết trong hai lần đo đều trên 126 mg/dL thì tức là khả năng bạn đã bị bệnh tiểu đường rất cao. Bài viết đã nêu ra những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường mà chúng tôi đã liệt kê, hy vọng nhờ những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường này mà bạn và gia đình mình có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

EPN